ส่องเลขที่บ้านแมวเปอร์เซีย หลังคลอดลูกฝ้าเพดาน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 ก.ย.65 นายสุเทพ มานพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางธัญนันท์ เหล่าหะประเสริฐ อายุ 65 ปี ว่ามีลูกแมวติดในฝ้าเพดาน ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือตอลดทั้งคืน จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุเลขที่ 17/162 หมู่บ้านสยามนครธานี ต.ปากพูน อ.เมือง พบคนดูแลบ้าน แจ้งว่าบนฝ้าเพดานช่วงหน้าบ้าน มีเสียงร้องของลูกแมวตั้งแต่เมื่อคืน

เจ้าหน้าที่จึงใช้บันไดปีนขึ้นไปตรวจสอบ พร้อมใช้เครื่องมือเปิดฝ้าเพดาน จนพบว่ามีลูกแมวแรกเกิด เพสผู้ 2 ตัว ลักษณะรูปร่างคล้ายกับแมวพันธ์เปอร์เซีย จึงช่วยเหลือลงจากฝ้าเพดานอย่างปลอดภัย ก่อนจะมอบให้กับคนดูแลบ้านเลี้ยงดูต่อไป สอบถามคนดูแลบ้าน เล่าว่า ลุกแมวทั้ง 2 ตัว น่าจะเป็นลูกแมวของแมวพันธ์เปอร์เซียตัวหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ แต่อาศัยในหมู่บ้านมานานแล้ว

ที่ผ่านมาเคยเห็นเดินเข้าออกบ้านหลายหลัง ช่วงค่ำที่ผ่านมาได้ยินเสียงลูกแมวร้อง จึงเดินทาต้นเสียแต่ไม่พบ กระทั้งช่วงเช้าเดินตามหาต้นเสียลุกแมวอีกครั้ง จนพบว่าอยู่บนฝ้าเพดานช่วงหน้าบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามหลังชาวบ้านทราบข่าวมีแมวคลอดลุกบนฝ้าเพดาน แห่ส่องเลขที่บ้าน รวมทั้งเลขเกี่ยวกับลูกแมว ซึ่งได้เลข 162 , 17 และ248

ข่าวโดย พรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *