ระยองฝนถล่มหนัก เช้านี้น้ำท่วมอีกแล้ว ทำรถดับสนิทบนถนนหลายคัน

หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนถล่มหนัก ล่าสุดวันที่ 12 ก.ย.2565 มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดระยอง ส่งผลให้เช้านี้ เกิดน้ำท่วมถนนสาย 36 ช่วงหนองผักหนามตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ระดับน้ำที่ท่วมขังสูงประมาณ 80 เซนติเมตรถึง 1 เมตร

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กที่แล่นผ่านเครื่องยนต์ดับ ต้องจอดกลางน้ำหลายคันรวมถึงรถขนาดใหญ่อย่าง รถเทรลเลอร์บรรทุกตู้สินค้าก็ยังดับ กีดขวางการจราจรเช่นกัน

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

เจ้าหน้าที่แขวงการทาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ต้องทำการปิดถนนทั้งขาเข้าและขาออก เพื่อความปลอดภัย และลดความเสียหาย โดยต้องช่วยกันอำนวยความสะดวกให้ประชาชนไปใช้เส้นทางเลี่ยง โดยฝั่งขาออกให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางแยกสวนสมเด็จย่าออกเนินสำลี และใช้ถนนสุขุมวิท เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดชลบุรี

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ส่วนฝั่งขาเข้าให้ใช้เส้นทางถนนสายในบริเวณนิคมกิโล 12 และออกไปยังจังหวัดระยอง

ขณะนี้ระดับน้ำสูงมาก จะเห็นได้ว่ามีรถยนต์จอดตายหลายคัน บางคันถูกน้ำซัดลอยออกนอกทาง และจมอยู่ในน้ำจนเกือบมิดหลังคา เจ้าหน้าที่ต้องประสานรถยกมาทำการช่วยเหลือ

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ฝนหยุดตกแล้วแต่ว่าระดับน้ำยังสูง เตือนประชาชนที่จะเดินทางเข้าตัวเมืองจังหวัดระยอง หรือออกจากตัวเมืองจังหวัดระยองมุ่งหน้าไปจังหวัดชลบุรี ให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ปิดการจราจร เพราะระดับน้ำยังสูงรถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *